Xã hội 

Thứ Năm, 24/01/2019 13:55 | In trang nàyIn bài viết

Đối tượng xả súng làm chết 5 người tại ngân hàng ở bang Florida, Mỹ ra đầu hàng

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/1, một đối tượng mang vũ khí đã xả súng vào các nhân viên tại một ngân hàng ở bang Florida và sau đó tự mình gọi điện cho cảnh sát để thông báo về sự việc trước khi ra hàng.

Hai vụ xả súng liên tiếp tại Mỹ, nhiều người chết, thủ phạm tự tử

Hai vụ xả súng liên tiếp tại Mỹ, nhiều người chết, thủ phạm tự tử

Chiều 29/12, cảnh sát Houston thông báo, một vụ nổ súng đã xảy ra tại một cửa hàng xe hơi ở phía Tây Nam thành phố Houston thuộc bang Texas, Mỹ, khiến 4 người thiệt mạng, bao gồm cả đối tượng xả súng đã tự vẫn.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau đó, cảnh sát trưởng thành phố Sebring Karl Hoglund cho biết vụ xả súng trên xảy ra tại Ngân hàng SunTrust trong thành phố Sebring, cách thành phố trung tâm Orlando của bang Florida khoảng 153 km về phía Nam. Nghi phạm được xác định là Zephen Xaver, 21 tuổi đã gọi đến dịch vụ cứu hộ khẩn cấp 911 và thông báo đã bắn chết 5 người trong ngân hàng.

Chú thích ảnh
Zephen Xaver, nghi phạm vụ nổ súng tại chi nhánh ngân hàng SunTrust ở Sebring, bang Florida (Mỹ) khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, ngày 23/1/2019. Ảnh: AP/TTXVN

Được biết Xaver từng là sinh viên trực  tuyến của trường Cao đẳng Stevens-Henager của bang Utah từ tháng 9-12/2018 trước khi tự ý thôi học. Hồi tháng 11 năm ngoái, Xaver từng được thuê làm việc tại một trại giam và đã thôi việc đầu tháng này.  

Hiện cảnh sát chưa thông báo bất kỳ chi tiết nào về động cơ vụ việc, cũng như chưa có thông tin về nạn nhân.  

Trong khi đó, nữ phát ngôn viên ngân hàng, bà Sue Mallino cho biết ngân hàng cũng đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và tìm cách hỗ trợ tối đa những người bị ảnh hưởng.

TTXVN/Phương Hoa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận