Thế giới 

Thứ Hai, 08/04/2013 10:48 | In trang nàyIn bài viết

Hoa Ưu Đàm do thiên tạo nở bông tuyệt đẹp ở đền thờ Đại Nam


(Thethaovanhoa.vn) - Hoa Ưu Đàm – một loài hoa được mô tả trong sách phật giáo và trong truyền thuyết dân gian. Thế nhưng, Hoa ưu đàm đã xuất hiện do thiên tạo đã nở bông hiện hữu ở đền thờ Đại Nam. Đó là một bông hoa đá thạch anh màu trắng nở hoa mọc trên đá đen đã xuất hiện, đây quả là một sự kỳ diệu, thiêng liêng và lạ lùng chưa từng thấy ở Việt Nam và trên thế giới.

Ông Dũng Đại Nam giới thiệu linh vật hoa ưu đàm
Những ngày qua, loài hoa ưu đàm thực vật đột nhiên nở rộ khắp khu đền thờ Đại Nam tạo nên  một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú chưa từng có. Loài hoa này cũng từng xuất hiện ở nhiều địa phương trong cả nước và được dân gian cho rằng là hoa ưu đàm. Điểm lạ đời, theo ghi nhận thực tế bên trong đền thờ Đại Nam dù không có ánh nắng mặt trời chiếu vào, không bị ẩm ướt nhưng hàng chục chùm hoa ưu đàm nở hoa trắng tinh bám thành chùm trên các cành sen. Hiện tượng này chưa ai lý giải, có người cho là nấm mốc. Nhưng kỳ lạ thay, trên chất liệu gỗ sơn son, mạ vàng 24K…được lau chùi bóng loáng, hoa ưu đàm cũng mọc và nở rộ bông.

Ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ Khu du lịch Đại Nam, cho biết hoa ưu đàm thực vật nở rộ khắp khu đền thờ Đại Nam là nhằm phát tín hiệu cho hoa ưu đàm thật do thiên tạo ra đời. Và hoa ưu đàm nở nụ vô sinh đã thật sự ra đời, đó là một bông hoa đá thạch anh màu trắng nở hoa mọc trên đá đen đã xuất hiện tại Đại Nam. “Việc linh vật hoa ưu đàm xuất hiện mà Đại Nam có được là do nhân duyên trời phật. Đây là một điều kỳ diệu, thiêng liêng nhất, lạ lùng nhất” - ông Dũng vui mừng thông báo.

Cũng theo ông chủ Đại Nam: Hoa ưu đàm vô sinh do thiên tạo nên nó nở hoa vĩnh cửu, tồn tại mãi mãi với thời gian. Theo sách Long Hoa Trẩy Hội do Nhà xuất bản Tôn Giáo phát hành có những câu kinh thơ đã mô tả về hoa ưu đàm như sau: “Nên, trong khoảng ba ngàn năm một- Hoa Ưu Đàm nở, suốt xưa sau; Mỗi lần hoa nở vô ưu- Là mỗi lần có nhiệm màu đản sinh”. Theo lý giải của sách Long Hoa Trẩy Hội thì ưu đàm là một cây thiêng (linh thọ), hoa ưu đàm nở hoa là một điềm lành. Đến với hoa ưu đàm bằng tín tâm và thành tâm thì nhận được nguồn năng lượng tối ưu nhất….

Hoa ưu đàm thực vật từng xuất hiện nhiều địa phương đã nở rợ bông trắng tinh khắp đền thờ Đại Nam.

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, trong lịch sử trên thế giới, chưa từng có đá thạch anh trắng kết thành hoa nở trên đá đen nên đây là điều kỳ diệu và cảm nhận của riêng tôi và tôi là người trong cuộc nên hiểu rõ về hoa ưu đàm là như thế nào. Theo ông: Các nhà khoa học trên thế giới chưa có cơ sở nào để khẳng định là hoa gì, cân nặng bao nhiêu, kích cỡ thế nào và để so sánh với các loài hoa thường có. Vì đây là hoa thiên tạo lạ lùng nhất, độc đáo nhất. Riêng về hoa ưu đàm theo truyền thuyết thì 3 ngàn năm mới nở hoa một lần, và chưa ai từng thấy, chưa ai dám khẳng định nó là loài hoa có thật mà chỉ trong tuyền thuyết cho nên không ai đủ cơ sở để phủ nhận, chưa ai dám công nhận đó là tất nhiên. “Và tôi cũng không mong muốn mọi người tin hay không tin và đừng khẳng định giống tôi.  Mọi người khi đến chiêm ngưỡng sẽ có cảm nhận riêng mình, còn về phần tôi thì tôi khẳng định là hoa ưu đàm” - ông Dũng khẳng định.
Hoa ưu đàm nở hoa trên cục đá đen
“Việc hoa ưu đàm xuất hiện là một điềm lành. Vào đúng Tết Đoan Ngọ mùng 5/5 âm lịch năm Quý Tỵ 2013 khu đền thờ Đại Nam mở cửa phục vụ miễn phí vĩnh viễn để đón nhận những điều kỳ diệu nhất của trời phật, của đất nước và để chia sẻ cảm nhận, tận hưởng điều may mắn, an lành và hạnh phúc và tất cả mọi người dân đến Đại Nam đều bất vụ lợi không phải tốn kém dù một đồng” - ông Huỳnh Uy Dũng cho biết.

Chúng tôi xin trích những câu kinh thơ trong trang 10 và 23 của sách Long Hoa Trẩy Hội do Nhà xuất bản Tôn Giáo phát hành để bạn đọc hiểu thêm về Hoa ưu đàm:

“Nên, trong khoảng ba ngàn năm một
Hoa Ưu Đàm nở, suốt xưa sau
Mỗi lần hoa nở vô ưu
Là mỗi lần có nhiệm màu đản sinh”
Và…
Hoa Ưu Đàm nhất chân pháp giới
Nụ vô sinh pháp hội Long Hoa
Từ cung Đâu Suất nghìn xa
Giáng sinh Di Lặc một tòa Đương Lai…”


Chí Tưởng
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Tôi cũng có một bông hoa ưu đàm thiên tạo như thế này nhưng cục đá thì nhỏ hơn
Vũ ngọc minh  (vungocminhitc@gmail.com) (10:57 01/04/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận