Thế giới 

Thứ Hai, 18/04/2016 19:29 | In trang nàyIn bài viết

Hơn 1.100 du khách mắc kẹt trên đảo Cù Lao Chàm

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 1.100 du khách trong và ngoài nước bị mắc kẹt tại đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An (Quảng Nam), không vào lại được đất liền bởi sóng to, gió lớn, biển động mạnh.

Chiều 18/4, ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch UBND xã đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, vì sóng to gió lớn kèm với biển động mạnh, hơn 1.100 du khách trong và ngoài nước (chủ yếu là khách Trung Quốc và Úc) đã bị mắc kẹt tại Cù Lao Chàm và không vào lại được đất liền.

Theo kế hoạch, tàu đưa các du khách ra đảo thăm quan, du lịch trên đảo Cù Lao Chàm trong ngày 18/4 đến chiều sẽ vào lại bờ nhưng bất ngờ gặp trời giông lốc, biển động, sóng lớn khiến tàu đưa hành khách không thể rời cảng vào đất liền được.

Hiện có hơn 1.100 khách bị mắc kẹt lại đảo trong tối 18/4. Để giúp đỡ du khách, Đồn biên phòng Cù Lao Chàm đã hỗ trợ một số chỗ nghỉ đêm, số còn lại du khách tản vào nhà dân ở qua đêm. Để thể hiện tinh thần hiếu khách, thân thiện của dân đảo, người dân Cù Lao Chàm cho biết sẵn sàng đón hàng chục du khách vào nhà và nghỉ miễn phí. Nếu sáng mai trời yên, biển lặng tàu sẽ xuất bến đưa du khách vào lại đất liền.


Hiện có hơn 1.100 khách bị mắc kẹt lại đảo Cù Lao Chàm trong tối 18/4 vì sóng lớn, biển động.

Bên cạnh đó, UBND xã đảo Cù Lao Chàm cũng sẽ nổ máy phát điện để phục vụ du khách và tìm nơi lưu trú cho tất cả du khách tại các khách sạn, nhà dân cùng một số cơ quan công sở. "Không thể để du khách thiếu chỗ ngủ, ăn và nước uống. Nhất là sức khoẻ của du khách và trẻ em, người lớn tuổi…” - ông An nói.

Được biết, những cơn lốc ở Cù Lao Chàm thường xuất hiện bất ngờ và bất thường. Dự đoán được tình hình này, khoảng 16h bắt đầu nổi bão nhưng từ khoảng 13h đồn biên phòng đã cấm tàu vì có tố lốc ngoài khơi.

Đại tá Lê Văn Dũng, đồn biên phòng Cù Lao Chàm cho biết, thông thường có tố lốc thì có thể dự báo trc 1-2 ngày và dừng các chuyến tàu đưa khách du lịch ra đảo nhưng tố lốc này tới gần trưa 18/4 mới thấy hình thành.

Đây là lần thứ 2 trong năm du khách bị mắc kẹt tại đảo Cù Lao Chàm. Trước đó, ngày 15/2, Đồn biên phòng Cửa Đại cũng đã đưa gần 100 hành khách bị mắc kẹt 2 ngày ở đảo Cù Lao Chàm vào đất liền an toàn. 

Hoàng Yến

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận