Xã hội 

Thứ Sáu, 23/12/2016 07:51 | In trang nàyIn bài viết

KINH HOÀNG: IS thiêu sống binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ giữa sa mạc

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ chức chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) cho biết ngày 22/12, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã đăng tải một đoạn video quay cảnh 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thiêu sống.

Đoạn băng dài 19 phút được đăng tải trên các trang mạng cực đoan và được cho là ghi hình tại thành phố Aleppo, miền Bắc Syria. Đoạn băng phát đi hình ảnh 2 người đàn ông mặc đồng phục bị trói và thiêu sống.

Kẻ sát nhân trong đoạn băng đã chỉ trích Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và kêu gọi "gieo rắc hủy diệt" tại Thổ Nhĩ Kỳ.


Hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị IS hành quyết giữa sa mạc (Ảnh: Daily Mail)

Hiện giới chức Ankara chưa đưa ra bình luận.

Hồi tháng trước, hãng tin Amaq có quan hệ với IS đưa tin các tay súng cực đoan đã bắt giữ 2 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, giới chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông báo đã mất liên lạc với hai binh sĩ ở miền Bắc Syria, nơi Ankara đang mở chiến dịch tấn công chống IS.

Đoạn băng trên được công bố chỉ một ngày sau khi Ankara thông báo con số thương vong lên tới 14 binh sĩ thiệt mạng và 33 người khác bị thương trong các cuộc tấn công của những phần tử thuộc IS ở Syria khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn các phiến quân tìm cách kiểm soát thị trấn Al Bab  từ tay lực lượng này.

Theo tuyên bố của quân đội nước này, đây là con số thiệt hại nặng nề nhất trong chỉ một ngày đối với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi lực lượng này bắt đầu tiến hành chiến dịch ở Syria hồi tháng 8 vừa qua.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận