Xã hội 

Chủ Nhật, 13/09/2020 19:38 | In trang nàyIn bài viết

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại một trường tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh: Thêm nhiều học sinh nhập viện cấp cứu ​

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ việc nhiều học sinh tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm, Bác sỹ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 thông tin, đến 17 giờ 30 ngày 13/9, có thêm 20 học sinh và 2 cô giáo của Trường Tiểu học Bình Trưng Đông phải vào Bệnh viện Quận 2 cấp cứu.

Hàng loạt học sinh nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch ​

Hàng loạt học sinh nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch ​

Chiều 12/1, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hai đơn vị này đang tiếp nhận nhiều trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân là học sinh tại một trường trung học cơ sở ở tỉnh Tây Ninh đi tham quan du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hai cô giáo là cô L.T.H. (38 tuổi) và cô D.T.M.H. (32 tuổi) đang được nhập viện điều trị tại Khoa Nội Thần kinh, còn các học sinh đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Nhi. Như vậy, đã có 45 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông ngày 11/9.

Một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra với học sinh tiểu học
Các học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Quận 2. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN

Trước đó, chiều tối 12/9 và sáng 13/9, Bệnh viện Quận 2 tiếp nhận cấp cứu cho 23 học sinh của Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, Quận 2 với các biểu hiện nôn, ói, sốt, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá… nghi ngộ độc thực phẩm. Sau khi nhập viện, các bác sỹ đã tập trung điều trị triệu chứng sốt, tiêu chảy và truyền nước, bù dịch cho các bệnh nhi.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 2 giáo viên và 43 học sinh đều đã ổn định, các bác sỹ vẫn tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Thông tin ban đầu từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2, trưa thứ Sáu (11/9), học sinh bán trú Trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa với thực đơn bánh canh tôm và ăn chiều bằng bánh su kem. Sau khi ăn, tất cả học sinh không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, đến ngày thứ Bảy (12/9) và Chủ nhật (13/9), một số học sinh có biểu hiện sốt, nôn ói, đi ngoài.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đinh Hằng/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận