Thế giới 

Thứ Tư, 08/05/2019 19:30 | In trang nàyIn bài viết

Vụ tin đồn nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang bầu: Cơ quan chức năng xác định các thông tin chính xác nhất

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8-5, Công an tỉnh đã có kết luận bước đầu về thông tin vụ việc nam sinh B.T.Đ trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 nữ sinh mang thai bị phát tán và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Bà mẹ vị thành niên và tin đồn nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang bầu

Bà mẹ vị thành niên và tin đồn nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang bầu

Từ thông tin trên mạng xã hội và một số trang điện tử, dư luận đang đặc biệt quan tâm đến sự việc: Nam sinh B.T.Đ đang học khối 10 tại trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao) cùng lúc làm 4 bạn gái đang học THPT mang bầu.

Theo đó, tại trường THPT Long Châu Sa, ông Quách Thành Đô- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ năm 2018 đến nay, trường có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó có 3 em hiện đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 1 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao. Trong số 3 em đang sinh sống tại xã Sơn Vi thì có em Nguyễn Thị Huyền T được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh. Trong thời gian nghỉ học, T có quan hệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999, ở khu 14, xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao và đã kết hôn ở cùng nhà với bố mẹ chồng tại khu 14 xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao. Bản thân T xác định không có mối quan hệ tình cảm gì với B.T.Đ.

Chú thích ảnh
Các hoạt động tại trường THPT Phong Châu (nơi nam sinh B.T.Đ) đang học vẫn diễn ra bình thường.    Ảnh: Báo Phú Thọ

Đối với hai học sinh khác trong số 4 học sinh thôi học tại Trường THPT Long Châu Sa là Nguyễn Thị S và Cao Thúy L, nhà trường xác định lý do nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân hai em này khẳng định không có quan hệ gì với nam sinh trong vụ việc trên và chưa từng mang thai lần nào.

Riêng trường hợp em N.T.B. H nghỉ học vào ngày 11-2-2019 với lý do vì “việc riêng của gia đình”, đến ngày 17-4-2019, đã sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không thể hiện nội dung tên bố. Làm việc với bố đẻ của nam sinh trong vụ việc bị đồn thổi nêu trên, ông khẳng định, con trai của ông là B.T. Đ khai nhận có quan hệ yêu đương với cháu H và có thai. Sau khi H sinh con, được sự cho phép của gia đình cháu H, ông đã đến đón mẹ con cháu H về nhà ông ở cho đến nay.

Cơ quan công an xác định, thời điểm B.T.Đ có quan hệ tình dục với N.T.B.H dẫn đến việc H mang thai thì Đ dưới 16 tuổi và H 14 tuổi 10 tháng. Căn cứ tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, Đ không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm này…

Chú thích ảnh
Giấy chứng sinh của bà mẹ chưa đầy 16 tuổi.    Ảnh: Báo Phú Thọ

Như vậy, thông tin nam sinh B.T.Đ có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 nữ sinh mang thai là không chính xác. Tuy nhiên việc nam sinh có quan hệ yêu đương và làm bạn gái mang bầu khi chưa đến 16 tuổi (cho dù không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật) đã và đang gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho gia đình, nhà trường và xã hội. Qua đây, các cơ quan chức năng, các nhà trường cũng như mỗi gia đình cần nghiêm túc nhìn nhận lại trách nhiệm trong việc quản lý, giáo dục con em, đặc biệt là giáo dục kiến thức sinh sản vị thành niên, kỹ năng sống cho trẻ em ở độ tuổi dậy thì; cách thức xử lý, cung cấp thông tin khi sự việc diễn ra tránh tạo nên dư luận xấu, gây bức xúc, hoang mang trong xã hội.

Theo Báo Phú Thọ

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận